Tonson Family

ourproducts

มารู้จักครอบครัวต้นสน แนะนำแบรนด์สินค้าในเครือ

มาทำความรู้จักครอบครัวต้นสน และผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครือ วุ้นเส้นต้นสน กันค่ะ ไม่ว่าจะเมนูคาว หรือเมนูหวานก็อิ่มอร่อยได้กับเมนูหลากหลาย พร้อมสุขภาพดีได้ทุกคำด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครือวุ้นเส้นต้นสน โดยในปัจจุบันนี้ ครอบครัวต้นสนมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิต และจัดจำหน่ายอยู่ทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ วุ้นเส้น วุ้นเส้นพร้อมปรุง แป้งถั่วเขียว และแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งสินค้าทุกประเภทผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย และผ่านการตรวจสอบคุณภาพที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพส่งต่อแก่ผู้บริโภค ⠀ ⠀

วุ้นเส้น

วุ้นเส้นเป็นอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ผลิตมาจากแป้งถั่วเขียว ทำให้ได้ตัวเส้นที่มีลักษณะยาว ใส และมีความเหนียวนุ่ม ยืดหยุ่นดี สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายประเภท ทั้ง ต้ม อบ ผัด หรือยำ โดยวุ้นเส้นสามารถจำแนกได้เป็น 2 ประเภท คือ วุ้นเส้นสด ที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้เลยโดยไม่ต้องนำไปแช่น้ำให้นุ่มก่อน และ วุ้นเส้นอบแห้ง ซึ่งเป็นวุ้นเส้นประเภทที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาด โดยจะต้องมีการนำไปแช่น้ำให้นิ่มพอประมาณ หรือต้มให้คืนรูปก่อนจะนำไปประกอบอาหาร ⠀ ⠀

ในปัจจุบัน ครอบครัวต้นสนมีสินค้าวุ้นเส้นอบแห้งภายใต้ตราบริษัทอยู่ 3 ตรา ได้แก่ วุ้นเส้นต้นสน วุ้นเส้นต้นถั่ว และ วุ้นเส้นต้นไผ่ และมีวุ้นเส้นสดภายใต้ตราบริษัทอยู่ 2 ตรา ได้แก่ วุ้นเส้นสดต้นไทร และ วุ้นเส้นสดต้นแก้ว โดยแต่ละตราจะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทของเมนูอาหารที่หลากหลาย ดังนี้ ⠀ ⠀

1.วุ้นเส้นต้นสน

วุ้นเส้นคุณภาพที่ผลิตจากถั่วเขียวชั้นเลิศ 100% ทำให้ได้วุ้นเส้นที่มีความเหนียวนุ่ม เหมาะสำหรับการปรุงอาหารประเภทที่ต้องใช้ความร้อนเป็นเวลานาน เช่น การต้ม หรือ การอบ โดยที่เส้นจะไม่อืด ไม่เละ และไม่ติดกันเป็นก้อน ที่มาพร้อมคุณประโยชน์ดี ๆ ในการช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยสร้างสมดุล (Low GI) ให้แก่ร่างกาย จึงช่วยให้อิ่มท้องได้นาน ⠀ ⠀

 • แบบฟอกสี วุ้นเส้นที่มีลักษณะเส้นสีขาว ใส นิยมในกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป ⠀ ⠀
 • แบบไม่ฟอกสี วุ้นเส้นใส สีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นสีธรรมชาติที่ได้จากคลอโรฟีลของเปลือกถั่วเขียว นิยมในกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ ⠀ ⠀

2.วุ้นเส้นต้นถั่ว

วุ้นเส้นคุณภาพในเครือวุ้นเส้นต้นสน ที่ใช้ถั่วเขียวเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต และใช้แป้งมันคุณภาพเข้ามาเสริม เพื่อให้ได้เส้นที่มีความนุ่มนวล และมีความเหนียวนุ่มที่กำลังพอดี ปราศจากไขมันและคอเลสเตอรอล เหมาะสำหรับการปรุงอาหารประเภทที่ไม่ต้องใช้ความร้อนนาน และต้องการให้เส้นดูดซึมเครื่องปรุง โดยที่เส้นยังคงไม่อืด ไม่เละ และไม่เปื่อย ⠀ ⠀

วุ้นเส้นถั่วเขียว ตรา ต้นถั่ว 40 กรัม

3.วุ้นเส้นต้นไผ่

วุ้นเส้นคุณภาพในเครือตราต้นสน ที่ผลิตจากถั่วเขียวแท้และแป้งมันคุณภาพ เพื่อให้ได้วุ้นเส้นที่ใส น่ารับประทาน และมีความเหนียวนุ่มกำลังพอดี อิ่มอร่อยได้กับเมนูเส้นได้หลากหลาย ไม่ว่าจานไหนก็รสชาติชุ่มเข้าเส้นถึงใจ ที่สำคัญสามารถปรุงสุกได้ไว เหมาะสำหรับอาหารประเภท ยำ หรือ ผัด ที่ไม่ต้องใช้ความร้อนนาน ⠀ ⠀

 • แบบเส้นยาว
 • แบบเส้นตัด เส้นยาวในระดับพอเหมาะ สามารถฉีกซองแล้วปรุงได้โดยไม่ต้องตัด

4.วุ้นเส้นต้นไทร

วุ้นเส้นสดชั้นเลิศมาตรฐานการผลิตเดียวกับวุ้นเส้นต้นสน ผลิตจากแป้งถั่วเขียวแท้และแป้งมันคุณภาพ ทำให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่ม รสชาติชุ่มเข้าเส้น สะดวกใช้ ปรุงง่าย ไม่ต้องนำไปแช่น้ำก่อนให้เปลืองเวลา เหมาะสำหรับการนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้ง ยำ ผัด ต้ม อบ รวมถึง ผัดไทย สุกี้ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่เส้นสุกไว ไม่เละ ไม่อืด ⠀ ⠀

วุ้นเส้นสดชั้นเลิศ ตรา ต้นไทร 500 กรัม

5.วุ้นเส้นต้นแก้ว

วุ้นเส้นสดคุณภาพในเครือวุ้นเส้นต้นสน ที่ใช้ถั่วเขียวแท้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต และใช้แป้งมันคุณภาพเข้ามาเสริม การันตีความอร่อย ด้วยวุ้นเส้นที่มีความเหนียวนุ่ม รสชาติชุ่มเข้าเส้น เหมาะสำหรับการนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู โดยที่เส้นสุกไว ไม่เละ ไม่อืด ตอบโจทย์ทุกการใช้ อร่อยง่าย ปรุงไว ไม่ต้องนำไปแช่น้ำก่อนให้เปลืองเวลา ⠀ ⠀

วุ้นเส้นสดคุณภาพ ตรา ต้นแก้ว 500 กรัม

วุ้นเส้นพร้อมปรุงต้นคูน

วุ้นเส้นสำเร็จรูปที่สามารถปรุงสุกได้ในไมโครเวฟได้ง่าย ๆ เพียงแค่เติมน้ำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟโดยใช้เวลาอุ่นแค่ 3 นาที โดยจะอิ่มอร่อยทันทีกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ยืดหยุ่นกำลังดี แบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม หรือเลือกเพิ่มความอร่อย ด้วยการเติมไส้กรอก ไข่ เนื้อสัตว์ และผัก ก็สามารถทำได้แบบสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เพื่อให้การทำอาหารกลายเป็นเรื่องสนุกกว่าที่เคย ⠀ ⠀

โดยวุ้นเส้นพร้อมปรุงต้นคูน 1 ซอง ประกอบด้วย วุ้นเส้นและผงเครื่องปรุงรส ในปริมาณสำหรับพอทานได้พอดี โดยสามารถเลือกอิ่มอร่อยได้กับ 3 รสชาติต้นตำรับไทย ได้แก่ ⠀ ⠀

 1. รสต้มยำกุ้ง
 2. รสยำแซ่บ
 3. รสลาบ

แป้งถั่วเขียวต้นสน

ทำมาจากเมล็ดถั่วเขียวคุณภาพแท้คัดเมล็ด 100% เพื่อให้ได้ตัวแป้งที่มีลักษณะโดดเด่น โดยตัวเนื้อแป้งจะมีลักษณะเป็นผงสีขาว มีความสากมือเล็กน้อย เมื่อทำให้สุกจะมีลักษณะใสคล้ายวุ้น เมื่อพักให้เย็นตัวลงก็จะจับตัวเป็นก้อนแข็งที่มีลักษณะเด้ง และอยู่ตัว สามารถนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้ ⠀ ⠀

โดยทั่วไปนิยมนำมาทำเป็นขนม ซ่าหริ่ม หรือ สลิ่ม รวมถึงนำมาใช้ประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้อีกหลายประเภท ทั้งขนมไทยและขนมต่างชาติ เช่น ขนมตะโก้ (ใช้ทำตัวขนม) ขนมเทียน ขนมชั้น ขนมลืมกลืน ลอดช่องแก้ว คุ้กกี้ ทาร์ต ไปจนถึง ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เป็นต้น ⠀ ⠀

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน 500 กรัม

แป้งมันสำปะหลังต้นสน

แป้งมันสำปะหลัง หรือที่คนทั่วไปนิยมเรียกว่า แป้งมัน หรือบางทีก็เรียกว่า แป้งมันสิงคโปร์ ผลิตมาจากหัวมันสำปะหลังชั้นดี เพื่อให้ได้เนื้อแป้งที่ ขาว สะอาด มีความเนียนละเอียด ลื่นมือ และไม่มีสิ่งเจือปน เมื่อได้รับความร้อน ตัวแป้งจะมีความเหนียว ใส และดูขึ้นเงา แต่เมื่อถูกทำให้เย็นลงจะคืนตัวง่ายมาก จึงนิยมใช้ผสมกับแป้งชนิดอื่นเพื่อทำให้ขนมมีความเหนียวนุ่ม น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ⠀ ⠀

สามารถนำมาใช้ทำขนม โดยจะช่วยให้เนื้อขนมมีความเหนียว และนุ่มขึ้นได้หลากหลายเมนู เช่น ลอดช่องสิงโปร์ เต้าส่วน บัวลอย ครองแครงแก้ว ทับทิมกรอบ ขนมชั้น และขนมปลากริมไข่เต่า เป็นต้น

รวมถึงสามารถนำมาใช้เพื่อเพิ่มความใส ขึ้นเงา และความข้นเหนียวให้กับเมนูอาหารคาว เช่น ราดหน้า กระเพาะปลา กุยช่ายทอดหรือหอยทอด ก็ได้เช่นกัน โดยควรผสมแป้งสาลีลงไปเพิ่มเพื่อให้ได้อาหารที่มีความกรอบ และนุ่มน่าทานมากยิ่งขึ้น ⠀ ⠀

แป้งมันสำปะหลัง ตราต้นสน 400 กรัม

สำหรับลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์คุณภาพในเครือวุ้นเส้นต้นสน สามารถเลือกซื้อและเลือกชมสินค้าได้ ที่นี่

หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง Facebook ได้เลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytical Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertising Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า