Tonson Family

yen-ta-fo-hot-pot

สูตร(ไม่)ลับ วุ้นเส้นเย็นตาโฟ หอม เข้มข้น อร่อยเต็มคำ

เมนูแจกสูตรวันนี้ Tonson Family ขอเปิดสูตร(ไม่)ลับอย่างเมนูวุ้นเส้นเย็นตาโฟ เอาใจสาวกคนกินเส้น กับเย็นตาโฟรสชาติเข้มข้น ทำง่ายสุด ๆ จัดเต็มกับอาหารทะเล ตั้งแต่ ปลา กุ้ง ปลาหมึก พร้อมน้ำซุปเย็นตาโฟหอม ๆ รสจัดจ้าน เสิร์ฟร้อน ๆ บนหม้อไฟ และเพิ่มความฟินกับเมนูนี้ด้วยวุ้นเส้นต้นสน วุ้นเส้นที่อร่อย เหนียวนุ่ม ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินเมนูเย็นตาโฟได้อย่างลงตัว เมนูนี้ทำเองได้ไม่ยาก จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง มาเปิดสูตรทำไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ส่วนผสม เครื่องเย็นตาโฟ (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)

 1. วุ้นเส้นต้นสน 40 กรัม 1 ห่อ 
 2. ลูกชิ้นปลา 6 ลูก  
 3. ลูกชิ้นกุ้ง 6 ลูก 
 4. กุ้งสด 5 ตัว 
 5. ปลาหมึกสดหั่นชิ้น 2 ตัว 
 6. ปลาหมึกกรอบ 1 ตัว 
 7. เห็ดหูหนูขาว 8-10 ชิ้น 
 8. เนื้อปลาสด 6 ชิ้น 
 9. เต้าหู้ฟอง 3-6 ชิ้น 
 10. ผักบุ้งไทยหั่นชิ้น 1 กำ

ส่วนผสมน้ำซุป วุ้นเส้นเย็นตาโฟ

 1. น้ำซุปกระดูกหมู 1.5 ลิตร
 2. รากผักชี 3 ราก 
 3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 4. หัวไชเท้าหั่น 1 หัว 
 5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 7. ซอสเย็นตาโฟ 4-6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำซุป วุ้นเส้นเย็นตาโฟ

 • ตั้งหม้อใช้ไฟเบา-ปานกลางใส่น้ำซุปกระดูกหมูลงไป ระหว่างนี้ให้ค่อย ๆ ช้อนฟองอากาศออกเพื่อให้น้ำซุปใสน่ารับประทาน เมื่อน้ำเดือดได้ที่ใส่รากผักชีและกระเทียมสับลงไป ตามด้วยหัวไชเท้าหั่น เคี่ยวต่ออีกเล็กน้อยประมาณ 10-15 นาที
 • ต่อมาปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสปรุงรส และใส่พระเอกของเราซอสเย็นตาโฟลงไป (สำหรับใครที่ชอบความเข้มข้นสามารถใส่ซอสเย็นตาโฟเพิ่มได้) 
 • จากนั้นเคี่ยวน้ำซุปเย็นตาโฟต่อใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับน้ำซุปเย็นตาโฟ

จัดจานเสิร์ฟ วุ้นเส้นเย็นตาโฟ

 • จัดวางวุ้นเส้นต้นสนโดยไม่ต้องแช่น้ำ เพราะเมื่อวุ้นเส้นโดนความร้อนจะสุกเหนียวนุ่มกำลังดี  แถมประหยัดเวลาอีกด้วย จากนั้นใส่เครื่องเย็นตาโฟทั้งหมดลงในหม้อไฟ พร้อมเทน้ำซุปลงไป ราดซอสเย็นตาโฟเพิ่มความหอมและความเข้มข้นปิดท้าย 
 • ตั้งไฟรอน้ำซุปเย็นตาโฟเดือด 5-10 นาที เมื่อส่วนผสมทุกอย่างสุกได้ที่ก็ลิ้มรสความเข้มข้นของวุ้นเส้นเย็นตาโฟได้ทันที

สูตร(ไม่)ลับซอสเย็นตาโฟ จาก Tonson Family

สำหรับคนที่ชอบกินเย็นตาโฟแบบรสชาติเข้มข้น ต้องไม่พลาดกับสูตรทำซอสเย็นตาโฟที่ทำได้ง่าย ๆ เพื่อน ๆ ก็สามารถทำกันได้กันค่ะ ซอสเย็นตาโฟสูตรนี้ให้รสชาติที่เข้มข้นกว่าซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูปทั่วไป โดยมีการเพิ่มส่วนผสมให้ซอสมีกลิ่นหอม อร่อย ลงตัว ยิ่งตอนใส่ซอสในน้ำซุปหรือราดซอสลงบนวุ้นเส้นเย็นตาโฟปิดท้ายบอกเลยว่าเด็ด ใครที่กลัวยุ่งยากบอกเลยว่าสูตรนี้ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน ใครที่พร้อมแล้วมาจดสูตรซอสเย็นตาโฟไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ส่วนผสมซอสเย็นตาโฟ

 1. ซอสเย็นตาโฟสำเร็จรูป 1/3 ลิตร 
 2. เต้าหู้ยี้พร้อมน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ 
 3. กระเทียมดอง 2 หัว พร้อมน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ 
 4. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ 
 5. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ 
 6. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ 
 7. ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำซอสเย็นตาโฟ

 • นำเต้าหู้ยี้ กระเทียมดอง น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริกและซอสเย็นตาโฟลงไปปั่นให้ละเอียดจนได้ซอสเย็นตาโฟที่เป็นเนื้อเดียวกัน 
 • จากนั้นนำซอสเย็นตาโฟที่ได้ไปเคี่ยวให้เดือด เพื่อให้ซอสเย็นตาโฟเก็บได้นานยิ่งขึ้น 
 • เป็นอันเสร็จสำหรับสูตร(ไม่)ลับกับซอสเย็นตาโฟที่ให้รสชาติเข้มข้นขึ้น ให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสเมนูก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นเย็นตาโฟที่อร่อยเต็มคำไปอีกระดับ นำไปใส่ในน้ำซุปและราดซอสเย็นตาโฟปิดท้ายพร้อมจัดจานเสิร์ฟกันได้เลย

เสร็จเรียบร้อยสำหรับเมนู “วุ้นเส้นเย็นตาโฟ” พร้อมสูตรซอสเย็นตาโฟสุดเข้มข้น เมนูนี้ทำง่ายและไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะคะ สาวกเมนูเส้นต้องไม่พลาด ยิ่งตอนซดน้ำซุปเย็นตาโฟคู่กับวุ้นเส้นต้นสนรับรองเด็ด โดนใจแน่นอน อย่าลืมติดตามเมนูอร่อยอีกมากมายจาก Tonson Family ใน “ต้นสนแจกสูตร” กันนะคะ เราจะขนสูตรอร่อยมาแจกเพื่อน ๆ กันอีก เมนูถัดไปจะเป็นเมนูอะไรนั้น อย่าลืมติดตามกันน้า

เคล็ดลับความอร่อย ฉบับคนรักสุขภาพ จาก Tonson Family

รู้หรือไม่ วุ้นเส้นต้นสนสามารถนำมาประกอบอาหารได้โดยไม่ต้องแช่น้ำ ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหารในเมนูต้ม ผัด ยำ ตุ๋น ให้กับเพื่อน ๆ ได้ เพราะเมื่อวุ้นเส้นโดนความร้อนได้ที่วุ้นเส้นจะสุก อร่อย เหนียวนุ่มกำลังดี ใครลองก็ติดใจ

วุ้นเส้นต้นสน ผลิตจากถั่วเขียวแท้ 100% เส้นเหนียว นุ่ม อุ่นซ้ำหรือปรุงนานก็คงความอร่อย ที่สำคัญ Low GI และ Gluten Free ผู้แพ้กลูเตนสามารถกินได้

วุ้นเส้นต้นสนสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ปรุงเมนูไหน ก็อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว ให้ความอร่อย เหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าใกล้บ้านคุณ

วุ้นเส้นต้นสนมีจำหน่ายที่ ร้านค้าใกล้บ้านคุณและช่องทางออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytical Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertising Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า