Tonson Family

mung-bean-flour

แป้งถั่วเขียวต้นสน Item คู่ใจ ทำอะไรก็อร่อย

รู้หรือไม่ว่า “แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน” สามารถประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน และยังช่วยเพิ่มความอยู่ตัวของเนื้อสัมผัสในอาหาร ให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แป้งถั่วเขียวคืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไร และใช้ประกอบอาหารอะไรบ้าง Tonson Family จะมาไขทุกข้อสงสัย เพื่อให้คุณใช้แป้งถั่วเขียวประกอบอาหารได้อย่างลงตัว

แป้งถั่วเขียว

แป้งถั่วเขียวคืออะไร

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าแป้งถั่วเขียวสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำวุ้นเส้นได้ ความจริงแล้วแป้งถั่วเขียวสามารถทำได้มากกว่านั้น โดยเฉพาะใช้ในการประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู

แป้งถั่วเขียว หรือ แป้งซาหริ่ม เป็นแป้งประกอบอาหารที่ใช้ทำอาหารได้ทั้งอาหารคาวและหวาน ทำมาจากเมล็ดถั่วเขียว มีลักษณะเป็นผงสีขาว เนื้อแป้งละเอียด มีความสากเล็กน้อย เมื่อนำไปผสมน้ำและผ่านความร้อน จะทำให้อาหารหรือขนมมีความข้นใสขึ้น

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ผลิตจากถั่วเขียวที่คัดสรรอย่างดี ตั้งแต่การเลือกเมล็ดพันธุ์ การเพาะปลูก การดูแล จนถึงกระบวนการผลิต ในทุกขั้นตอนเราใส่ใจเพื่อให้ได้แป้งถั่วเขียวชั้นเลิศสู่มือผู้บริโภค

คุณสมบัติของแป้งถั่วเขียว

แป้งถั่วเขียวเมื่อสุก จะเพิ่มความมันเงา ใส เด้ง และอยู่ตัว เพิ่มความน่ารับประทานให้กับอาหาร จึงเหมาะที่จะนำมาทำอาหารที่ต้องการความอยู่ตัว หรือต้องการความใส

แนะเมนูเด็ดจากแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ที่อยากให้คุณลอง

บอกเลยว่าแป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ไม่ได้โดดเด่นแค่ทำขนมซาหริ่มอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถรังสรรค์เมนูโปรดของคุณให้พิเศษมากยิ่งขึ้น มีเมนูอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

ซาหริ่ม

แป้งซาหริ่ม หรือแป้งถั่วเขียว

ซาหริ่ม เมนูยอดฮิตที่ใช้แป้งถั่วเขียวเป็นส่วนประกอบหลัก จนบางคนติดเรียกติดปากเป็น “แป้งซาหริ่ม” เพราะขนมซาหริ่มใช้แป้งถั่วเขียวมาใช้ทำเส้นซาหริ่มที่มีความเหนียวและใส สามารถใส่สีธรรมชาติหรือสีผสมอาหารได้ เพื่อทำให้เส้นซาหริ่มดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

ขนมตะโก้

แป้งถั่วเขียวทำ ขนมตะโก้

ขนมตะโก้ ขนมไทยโบราณยอดนิยมที่ใช้แป้งถั่วเขียวในการทำ เพราะแป้งถั่วเขียวให้ความเหนียว จึงใช้ทำขนมตะโก้ตั้งแต่ชั้นแป้ง จนถึงชั้นกะทิ เพื่อให้ขนมตะโก้มีความหนืด เด้ง อยู่ตัว และน่ารับประทาน ขนมตะโก้จึงนิยมใช้แป้งถั่วเขียวเป็นวัตถุดิบหลักในการทำนั่นเอง

ขนมลืมกลืน

แป้งถั่วเขียว ทำขนมลืมกลืน

ขนมสีหวานอย่าง “ขนมลืมกลืน” ขนมไทยรสอร่อย ทานแล้วนุ่ม ละลายในปากจนลืมกลืน ขนมลืมกลืนนี้มีแป้งถั่วเขียวเป็นส่วนประกอบหลักที่ช่วยในการขึ้นตัวของขนม เมื่อแป้งถั่วเขียวสุกและเย็นก็จะทำให้เนื้อขนมข้น มีสีใส โดยสามารถใส่สีผสมอาหารเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับตัวขนมได้

Tip ทำอาหาร จาก Tonson Family

เพิ่มความสวยงามให้ขนมลืมกลืนด้วยการใส่สีผสมอาหารให้ขนมน่ารับประทานยิ่งขึ้น

สำหรับสีธรรมชาติ : สีเขียวจากใบเตย, สีฟ้าจากดอกอัญชัน และสีชมพูจากบีทรูท
สำหรับสีผสมอาหาร : แนะนำให้ใส่สีผสมอาหารเล็กน้อยหรือประมาณ 2-3 หยด เพื่อให้ขนมลืมกลืน สีนวล ใส ดูน่ารับประทาน

ขนมชั้น

แป้งถั่วเขียวทำขนมชั้น

ขนมชั้น เป็นอีกหนึ่งขนมที่ให้เนื้อสัมผัสหนึบหนับ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี เป็นที่รู้จักของคนทุกยุคทุกสมัย ขนมชั้นก็ใช้แป้งถั่วเขียวในการทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากแป้งถั่วเขียวแล้ว ยังมีแป้งมัน แป้งข้าวเจ้า และแป้งท้าวยายม่อมที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนมชั้นอีกด้วย เพื่อช่วยให้ขนมชั้นขึ้นรูปสวย เหนียวหนึบกำลังดี และดูน่ารับประทาน

แพนเค้ก

แป้งถั่วเขียวทำแพนเค้ก

หลายคนอาจสงสัยว่าแพนเค้ก ใช้แป้งถั่วเขียวในการทำเมนูนี้ได้หรือไม่ คำตอบคือทำได้ และคงความอร่อยได้อย่างลงตัว Tonson Family แนะนำให้ใช้แป้งถั่วเขียว ผสมเข้ากับแป้งอเนกประสงค์ จะได้เนื้อแพนเค้กที่แน่น อร่อย ทานร้อน ๆ คู่กับกาแฟ หรือจะเทน้ำผึ้งราดบนแพนเค้กก็ฟิน อร่อยอย่างลงตัว

สายหวานผ่านไปแล้ว มาต่อที่สายคาวกันบ้างดีกว่า วันนี้ Tonson Family ขอแนะนำเมนูอาหารคาวสุดอร่อยที่ใช้แป้งถั่วเขียว เป็นส่วนประกอบ โดยสามารถนำไปมิกซ์กับอาหารคาวอื่น ๆ ที่ต้องการความข้นและแน่นของเนื้อสัมผัสได้ง่าย ๆ

กระเพาะปลา

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน เมนูกระเพาะปลา

เริ่มกันที่กระเพาะปลา เมนูขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะน้ำกระเพาะปลามีความข้นและหนืดเล็กน้อย จึงเหมาะสุด ๆ กับการนำแป้งถั่วเขียวมาใช้ทำเมนูกระเพาะปลา แป้งถั่วเขียวจะช่วยให้น้ำกระเพาะปลามีความข้น คืนตัวได้ยากขึ้น ทำให้กระเพาะปลามื้อโปรดของคุณมีแต่ความอร่อย ทานได้ทั้งครอบครัว

ราดหน้า

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน เมนูราดหน้า

ราดหน้า เมนูยอดนิยมตลอดกาล ซึ่งเมนูราดหน้าสามารถใช้แป้งถั่วเขียวมาใช้ประกอบอาหารได้ เพราะจะให้รสสัมผัสของน้ำซุปที่ข้นคล้ายกับเมนูกระเพาะปลา จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารคาวที่สามารถใช้แป้งถั่วเขียวมาใช้ในการประกอบอาหารได้ไม่ยาก

ใครที่ยังไม่เคยลอง เราขอแนะนำให้นำแป้งถั่วเขียวเล็กน้อยผสมกับแป้งเดิมที่ใช้อยู่นำไปละลายน้ำ แล้วใส่ลงไปในเมนูที่คุณต้องการ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อสัมผัส รับรองว่าอร่อยแน่นอน

เมนูเกี๊ยว

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน เมนูเกี๊ยว

อาจมีหลายคนสงสัยว่าแป้งถั่วเขียวนำมาทำเมนูเกี๊ยวได้อย่างไร คำตอบคือ แป้งถั่วเขียวสามารถนำมาเป็นส่วนผสมในการทำแป้งเกี๊ยวได้ โดยใช้แป้งถั่วเขียวผสมเข้ากับแป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับทำแป้งเกี๊ยว คุณก็จะได้แป้งเกี๊ยวที่เนื้อแน่น เหนียวนุ่ม จะเมนูเกี๊ยวนึ่ง เกี๊ยวทอด เกี๊ยวน้ำก็อร่อยเหาะ ต้องลอง รับรองว่าติดใจ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย จาก Tonson Family

แป้งถั่วเขียวตราต้นสน

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน ทำจากเมล็ดถั่วเขียวคุณภาพแท้คัดเมล็ด สามารถประกอบได้ทั้งอาหารคาว และอาหารหวานได้หลากหลายเมนู พร้อมช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ขนมมีเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว

แป้งถั่วเขียว ตราต้นสน มีจำหน่ายที่ร้านค้าใกล้บ้านคุณและช่องทางออนไลน์ สั่งซื้อได้แล้วที่

Shopee : https://bit.ly/3gQCK8Y
Website : www.tonsonfamily.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytical Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertising Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า