Tonson Family

koreancafe

พิกัดร้านอาหารในเกาหลี ที่สาวกวุ้นเส้นต้องไม่พลาด

อันยองค่ะเพื่อน ๆ บทความนี้ใครที่กำลังไปเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาด เพราะวุ้นเส้นต้นสนจะมาแนะนำร้านอาหารในเกาหลี 4 ร้านดังในเขตมาโป ที่เดินทางสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาและมหาวิทยาลัยฮงอิก ย่านฮงแด ประเทศเกาหลีใต้ แจกพิกัดให้ได้ไปลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทย รสชาติไทยแท้ในเกาหลีกัน ที่คนเกาหลีติดอกติดใจ โดยการันตีความอร่อยด้วยรีวิวและรางวัลมากมาย จะมีร้านไหนกันบ้างตามมาดูกันเลย

ร้าน Tae GukSu (태국수)

ร้านอาหารเกาหลี Tae GukSu (태국수)

มาเริ่มกันที่ร้านอาหารในเกาหลีที่คนชอบกินเส้นต้องไม่พลาดกับร้านที่มีชื่อว่า Tae GukSu (แทกักซู) Kinddom of Thai Noodle ร้านก๋วยเตี๋ยวที่จะทำให้เพื่อน ๆ หายคิดถึงก๋วยเตี๋ยวน้ำใสของไทยกัน ร้านนี้รีวิวความอร่อยจากคนเกาหลีเพียบ! บรรยากาศยังโดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งสีส้มอย่างเป็นเอกลักษณ์

ร้านตั้งอยู่ในเขตมาโปที่คนไทยและคนเกาหลีแวะเวียนมากินอยู่เสมอ เมนูเด็ดของร้านนี้ที่ไปแล้วต้องไม่พลาด เช่น ก๋วยเตี๋ยววุ้นเส้นน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่น้ำใส ข้าวต้มหมูไข่ลวก ต้มเล้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองความอร่อยถึงเครื่องแน่นอน บอกเลยว่าน้ำซุปร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้อร่อยไม่ธรรมดา

ที่สำคัญ ร้านนี้ใช้วุ้นเส้นต้นสนเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารอีกด้วยนะคะ ใครที่ไปเกาหลีใต้อย่าลืมแวะไปกินร้าน Tae GukSu กันได้เลย เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสวุ้นเส้นอันเหนียวนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ของวุ้นเส้นต้นสน พร้อมซดน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ ของทางร้าน รับรองอร่อยและหายคิดถึงก๋วยเตี๋ยวไทยได้แน่นอน

พิกัดร้าน Tae GukSu : https://goo.gl/maps/roEywHJ3DwKk3zbq8

ร้าน Tuk Tuk Noodle Thai (툭툭누들타이)

ร้านอาหารเกาหลี Tuk Tuk Noodle Thai (툭툭누들타이)

มาต่อกันที่ร้านอาหารในเกาหลีร้านที่ 2 วุ้นเส้นต้นสนขอแนะนำ ร้าน Tuk Tuk Noodle Thai แค่บรรยากาศหน้าร้านก็เด่นสะดุดตาด้วยรถตุ๊กตุ๊ก รถขนส่งสาธารณะสัญลักษณ์ของประเทศไทยกันแล้ว ในด้านของรสชาติความอร่อยยังการันตีด้วยเชฟคนไทยที่รังสรรค์อาหารในทุกเมนูแบบไทยแท้ จนร้าน Tuk Tuk Noodle Thai ได้รับรางวัล Michelin Guide 6 ปีซ้อนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าครองใจคนเกาหลีอยู่หมัด

สำหรับคนไทยที่ยังไม่เคยไป เราขอแนะนำเมนูยำวุ้นเส้น เมนูนี้ใช้วุ้นเส้นต้นสนเป็นวัตถุดิบหลักในการทำรับประกันความอร่อยและความเหนียวนุ่มกันเลย นอกจากนี้ ยังมีเมนูต้มยำกุ้ง ผัดไทย ออส่วน ปูผัดผงกะหรี่ ให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มรสความจัดจ้านของเครื่องเทศแบบไทย ๆ ที่อยู่ไกลถึงเกาหลี รับรองว่าสมมงกับรางวัลมิชลินไกด์แน่นอน

ใครที่ไปเกาหลีใต้อย่าลืมไปสัมผัสรสชาติวุ้นเส้นต้นสนที่ดังไกลถึงโคเรียกันได้เลย อร่อย เหนียวนุ่มกำลังดี เส้นไม่อืด ไม่เละในทุกเมนูวุ้นเส้นกันเลย!

พิกัดร้าน Tuk Tuk : https://goo.gl/maps/9msvVGRS2GuqxYcW8

ร้าน Sookjai (쑥짜이)

ร้านอาหารเกาหลี Sookjai (쑥짜이)

Sookjai หรือ สุขใจ ร้านอาหารในเกาหลีอีกหนึ่งร้านที่วุ้นเส้นต้นสนท้าให้เพื่อน ๆ ลอง เป็นร้านอาหารไทยร้านเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นไปกินกับแก๊งเพื่อนหรือไปกินกับครอบครัวก็ได้บรรยากาศที่อิ่มเอมสุด ๆ ร้าน Sookjai เดินทางง่ายอยู่ใกล้สถานี Hongik University ย่านฮงแดอีกด้วย

ความพิเศษของร้านนี้ คือ การใช้วุ้นเส้นต้นสนรังสรรค์เมนูวุ้นเส้นให้อร่อยจนติดอกติดใจทั้งคนไทยและคนเกาหลีกันเลยทีเดียว เมนูเด็ดของร้านสุขใจที่ต้องไปลอง คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ยำวุ้นเส้น ข้าวมันไก่ ส้มตำ บอกเลยว่าราคาไม่แพง รีวิวจากคนเกาหลีเพียบ ใครมาเที่ยวเกาหลีแล้วคิดถึงอาหารไทยต้องไม่พลาด

พิกัดร้าน Sookjai : https://goo.gl/maps/448qN8xrDpXSjQ4n7

ร้าน Amazing Nongkhai

ร้านอาหารเกาหลี Amazing Nongkhai

Amazing Nongkhai ร้านอาหารไทยยอดนิยมที่ทั้งคนไทยและคนเกาหลีรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะร้านนี้ศิลปินดาราของไทยและเกาหลีไปกินกันเพียบ รับประกันความอร่อยด้วย Thai Select รางวัลร้านอาหารที่ได้มาตรฐานและรสชาติแบบต้นตำรับ วัตถุดิบของร้านคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ และเลือกใช้วุ้นเส้นต้นสนในการทำอาหารอีกด้วย

ด้านบรรยากาศของร้านก็ตกแต่งแบบไทยแท้ ๆ ตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงบรรยากาศภายในร้านที่ประดับตกแต่งไปด้วยศิลปะและไม้แกะสลักแบบไทย ๆ ใครที่อยู่เกาหลีแล้วคิดถึงความเป็นไทย ร้าน Amazing Nongkhai ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

เมนูแนะนำที่วุ้นเส้นต้นสนรับประกันความอร่อยก็คือ ต้มยำกุ้งหม้อไฟ ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ยำวุ้นเส้น ผัดไทย และที่พิเศษสุด ๆ ร้านนี้ยังมีขนมไทยนานาชนิดให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มรสชาติขนมไทยที่ประเทศเกาหลี เช่น ขนมถ้วย ขนมชั้น ตะโก้ ขนมเปียกปูน บอกเลยว่าอร่อย ฟิน และถูกอกถูกใจคนทุกเชื้อชาติได้ไม่ยาก

พิกัดร้าน Amazing Nongkhai : https://goo.gl/maps/Y2j8RfjJos39kgiu7

เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านอาหารในเกาหลีที่วุ้นเส้นต้นสนเอามาฝากเพื่อน ๆ สำหรับเพื่อน ๆ คนไทยที่กำลังมองหาร้านอาหารที่ประเทศเกาหลีแล้วละก็ 4 ร้าน ข้างต้นที่แนะนำไป เรียกได้ว่าเป็นลิสต์ที่น่าสนใจสำหรับคนคิดถึงอาหารไทยได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ที่สำคัญทั้ง 4 ร้านก็อยู่ในเขตมาโป เดินทางสะดวกจะมาจากฮงแดหรือเมียงดงก็หาร้านอาหารไทยกินได้ไม่ยากเลย สำหรับใครที่ไปร้านไหนมาแล้ว ก็อย่าลืมรีวิวให้ Tonson Family ฟังกันได้น้า บทความหน้าเราจะแนะนำร้านเด็ดที่ไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

วุ้นเส้นต้นสน วุ้นเส้นคุณภาพผลิตจากถั่วเขียวแท้ 100% วุ้นเส้นที่คนทำอาหารทั้งในไทยและในต่างประเทศเลือกใช้ รับประกันความเหนียวนุ่ม เส้นไม่อืด ไม่เละ ทำอาหารได้หลากหลายเมนูทั้ง ต้ม ผัด ยำ และตุ๋น

วุ้นเส้นต้นสนมีจำหน่ายที่ ร้านค้าใกล้บ้านคุณและช่องทางออนไลน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytical Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา (Advertising Cookies)

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า